Hotline 0903 040 120 - 08 66445532

0903 040 120
info@aesthetics.com.vn

5 CÁCH ĐỂ THU HẸP VÙNG KÍN SAU SINH

Mách chị em 5 cách để thu hẹp vùng kín sau sinh, tránh “đuôi chuột ngoáy lọ mỡ”.

Vâng, sinh thường sợ nhất gì ngoài những cơn gò chuyển dạ và rạch tầng sinh môn? Không chỉ là đau đớn một vài giờ mà chuyện vùng kín tan hoang mới đáng lo. Vì vậy mà các chị em phụ nữ sau sinh đang đau đầu làm sao để thu hẹp vùng kín một cách an toànhiệu quả, giúp vùng kín như lúc còn son rỗi. Có mẹo nào thu nhỏ vùng kín sau sinh mà không phải tốn kém quá nhiều không? Dưới đây là 5 cách giúp các chị em đạt được hiệu quả đáng kể: 

1.    Xông lá trầu không giúp làm đẹp và thu hẹp vùng kín sau sinh: Vì các axit amin có trong lá trầu không rất tốt cho việc khử trùng, giúp phụ nữ sau sinh phòng chống được các bệnh viêm nhiễm và khử mùi hôi, đẩy nhanh quá trình trẻ hoá “cô bé”, thu hẹp vùng kín.

Việc thực hiện rất đơn giản: rửa sạch 200gram lá trầu không rồi đem đun với 2 lít nước. Sau khi sôi, đậy nắp rồi đun sôi tiếp trong 5 phút. Đổ nước lá trầu không đã sôi ra chậu, để nước nguội bớt còn khoảng 50 độ. Ngồi trong nơi kín gió và xông vùng kín bằng nước này cho đến khi nước không còn bốc hơi nữa. Sau đó dùng khăn lông khô mềm lau lại vùng kín. Bạn sẽ thấy hiệu quả sau 2 - 3 tuần sử dụng.

Lưu ý: Chỉ thực hiện sau khi đã sinh con được 3 ngày, tần suất 2 lần/tuần. Và thời gian xông tốt nhất là từ 15 - 20 phút.


2.    Làm thu hẹp vùng kín sau sinh nhờ bài tập kegel: Không cần phải đến phòng tập, không cần có huấn luyện viên, chỉ cần đầu tư mỗi ngày 3 – 5 phút và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây, chị em có thể thu hẹp vùng kín một cách hiệu quả. Kegel thực sự là bài tập rất hữu hiệu cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau thời kỳ mang thai và sau sinh nở. Chúng sẽ làm săn chắc cơ bắp âm đạo, giúp thu hẹp vùng kín sau sinh diễn ra nhanh chóng, giữ cho cơ xương chậu khỏe mạnh, ngoài ra có thể giúp ngăn ngừa rò rỉ nước tiểu vào cuối thai kỳ.

Bài tập 1:

* Giơ 2 chân lên cao

* Nằm ngửa thật thoải mái và thở đều

* Từ từ giơ một chân lên cao, giơ càng cao càng tốt, giữ như vậy khoảng 3 giây rồi hạ chân xuống

* Đổi chân và thực hiện tương tự

* Thực hiện bài tập này trong 5-7 phút

Bài tập 2:

* Đưa tay vào bên trong âm đạo

* Ngồi thật thoải mái, tay rửa sạch sẽ

* Từ từ đưa một ngón tay vào bên trong âm đạo, đồng thời các bạn thắt chặt cơ âm đạo lại, kẹp lấy ngón tay.

* Thực hiện như vậy trong 5 phút để tăng độ đàn hồi của cơ âm đạo.

Bài tập 3:

* Thắt chặt hoặc co lại vòng cơ xung quanh trực tràng – cơ xương chậu kết hợp kiểm soát luồng khí hít vào, thở ra

* Bạn sẽ cảm thấy một cảm giác nâng lên ở khu vực xung quanh âm đạo

* Lặp lại động tác này 5-10 lần/ ngày để đạt hiểu quả.

Chế độ ăn uống khoa học: Một chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều hoa quả, rau xanh và ít dầu mỡ sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi của “cô bé” sau sinh, đảm bảo cơ thể nhận đủ các dưỡng chất để các cơ vùng chậu, cơ âm đạo trở về trạng thái khỏe mạnh ban đầu. Thúc đẩy quá trình thu hẹp vùng kín sau sinh trở nên nhanh chóng.Top of Form

Bottom of Form

 

Hỗ trợ trực tuyến
Face book